Đà Nẵng: Công bố quy hoạch Lối xuống biển giữa khách sạn Furama và Ariyana

Thông tin chính sách quy hoạch mới

,

Tin tức

Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn vì chúng tôi hoạt động 24/7

Hà Thị Thục Uyên Giám đốc kinh doanh
Hà Thị Thục Uyên

Giám đốc kinh doanh

Đà Nẵng: Công bố quy hoạch Lối xuống biển giữa khách sạn Furama và Ariyana
Theo quy hoạch, khu đất có tổng diện tích 12.782 m2, có phía Đông giáp Biển Đông, phía Tây giáp đường Trường Sa, phía Bắc giáp dự án khách sạn Furama và phía Nam giáp quần thể đô thị du lịch Ariyana.

Việc quy hoạch lối xuống biển khu vực giữa dự án khách sạn Furama và quần thê đô thị du lịch Ariyana theo hướng tận dụng, giữ lại cảnh quan, kết cấu hiện trạng đã được xây dựng, nhằm tạo điều kiện cho người dân tiếp cận và sử dụng không gian biển, bao gồm cải tạo các thành phần:

Mương nước hiện trạng có diện tích 2.311m2 (quy hoạch trước đây không có);

Nhà vệ sinh công cộng kết hợp dịch vụ có diện tích 59m2 (quy hoạch cũ 66m2);

Sân nền, đường dạo có diện tích 1.332m2;

Đất cây xanh có diện tích 6.354m2;

Bãi cát có diện tích 2.726m3;

Bỏ quy hoạch bãi đỗ xe máy, xe đạp, xe ôtô.

Tại cuộc họp hôm 15/5, ông Vũ Quang Hùng – Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, lối xuống biển nằm giữa Furama Resort và Quần thể du lịch quốc tế Ariyana hiện đã được phê duyệt quy hoạch, đã giao cho BQL dự án phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành các bước thủ tục tiếp theo.

Dự kiến trong tháng 6/2018 sẽ phê duyệt chủ trương đầu tư, khởi công trong tháng 7 và nếu đúng tiến độ thì sẽ hoàn thành trong tháng 9/2018.

Trước đó,trong Thông báo số 69/TB-HĐND ngày 15/11/2017 của Thường trực HĐND thành phố kết luận: Rà soát, phân kỳ thu hồi, đầu tư các lối xuống biển theo quy hoạch, nhất là lối đi nối đường Hồ Xuân Hương ra biển và lối ra biển giữa khách sạn Furama và Quần thể du lịch quốc tế Ariyana.

Được biết, Đà Nẵng cũng sẽ thành lập BQL dự án để giao nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch, xây dựng dự án. Phương án mở lối xuống biển sẽ được trình ra kỳ họp giữa năm 2018 của HĐND TP vào tháng 7.

Bạn đang xem bài viết Đà Nẵng: Công bố quy hoạch Lối xuống biển giữa khách sạn Furama và Ariyana tại website zilo.vn, bài viết này được hệ thống zilo.vn tổng hợp từ nhiều website khác nhau nhằm truyền tải thông tin đa chiều. Mọi thông tin về bài viết bạn có thể liên hệ admin website hoặc Hotline: 0969 137 168.

Bài viết khác