Kinh nghiệm đi du lịch tại Vịnh Hạ Long hay và mới nhất 2022

Đánh giá bài viết

Kinh nghiệm đi du lịch tại Vịnh Hạ Long hay và mới nhất 2022

Kinh nghiệm đi du lịch tại Vịnh Hạ Long hay và mới nhất 2022
Kinh nghiệm đi du lịch tại Vịnh Hạ Long hay và mới nhất 2022

Cùng Zilo tìm hiểu về địa điểm du lịch Vịnh Hạ Long là một trong những kỳ quan của thế giới hiện nay. Vịnh Hạ Long là cái tên khá quen thuộc trên bản đồ du lịch toàn thế giới. Hạ Long được thế giới công nhận là 1 trong 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất toàn cầu. 

Vịnh Hạ Long
Vịnh Hạ Long

Giới thiệu về Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là danh lam thắng cảnh của Việt Nam được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới. Với hàng nghìn hòn đảo được làm nên bởi tạo hoá kỳ vĩ và sống động. Vịnh ở Hạ Long có phong cảnh tuyệt đẹp nên nơi đây là một điểm du lịch rất hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước. Hiện nay là điểm đến đầu tiên cho khách du lịch nước ngoài khi tìm đến Việt Nam.

Vịnh Hạ Long có gì mà hấp dẫn du khách

Quần thể đảo đẹp lạ kỳ tại Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long nổi bật với hệ thống đảo đá và hang động cực kỳ đẹp. Các hòn đảo ở Hạ Long có hai dạng là đảo đá vôi và đảo phiến thạch. Tập trung ở hai vùng chính là vùng vùng phía tây nam Vịnh và phía đông nam vịnh Bái Tử Long. Đây là hình ảnh cổ xưa nhất của địa hình có tuổi kiến tạo địa chất từ 250 – 280 triệu năm. Và là kết quả của quá trình vận động nâng lên, hạ xuống nhiều lần từ lục địa thành trũng biển. Quá trình Carxto bào mòn, phong hoá gần như hoàn toàn tạo ra một Hạ Long độc nhất vô nhị trên thế giới.

Quần thể đảo đẹp lạ kỳ tại Vịnh Hạ Long
Quần thể đảo đẹp lạ kỳ tại Vịnh Hạ Long

Những hòn đảo ở Vịnh Hạ Long mang nhiều hình dáng khác nhau nên nhìn vào chúng nó bạn sẽ thấy hết sức sinh động. Ví dụ như: hòn Đầu Người, hòn Gà Chọi, hòn Lư Hương, hòn Rồng, hòn Lã Vọng, hòn Cánh Buồm… Tiềm ẩn trong các đảo đá ấy là những hang động tuyệt đẹp gắn liền với nhiều truyền thuyết thần kỳ. Cụ thể như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hang Sửng Sốt, hang Trinh Nữ, động Tam Cung… Đó thực sự là những lâu đài của tạo hoá giữa chốn trần gian. Từ xưa, Hạ Long đã được đại thi hào dân tộc Nguyễn Trãi mệnh danh là “kỳ quan đất dựng giữa trời cao”.

Xem thêm:  Du Lịch Thác Bờ là điểm nhấn tâm linh tại Hòa Bình

Truy dấu vết của các phân tử hình thành nên trái đất Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long không những là điểm đi du lịch hấp dẫn mà còn là một di sản độc đáo. Bởi vì Hạ Long chứa đựng những dấu tích quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển lịch sử trái đất. Nó là cái nôi cư trú của người Việt cổ, đồng thời là tác phẩm nghệ thuật. Nó còn là tạo hình vĩ đại của thiên nhiên với sự hiện diện của hàng nghìn đảo đá muôn hình vạn trạng. Nó với nhiều hang động kỳ thú quần tụ thành một thế giới vừa sinh động vừa huyền bí.

Tham quan quần thể sinh học quý hiếm Vịnh Hạ Long

Bên cạnh đó, Hạ Long còn là nơi tập trung đa dạng sinh học cao. Với những hệ sinh thái điển hình cùng với hàng nghìn loài động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng. Nơi đây còn gắn liền với những giá trị văn hóa lịch sử hào hùng của dân tộc. Và là niềm tự hào của ngành du lịch Quảng Ninh.

Khám phá những trò chơi đẳng cấp Vịnh Hạ Long

Đến Vịnh Hạ Long các bạn có cơ hội tham gia nhiều trò chơi cực kỳ nổi tiếng trên thế giới. Các bạn tham khảo danh sách trò chơi và điểm tham quan đang được ưa thích sau:

 • Sun World Hạ Long Park
 • Đảo Tuần Châu
 • Danh thắng Yên Tử
 • Hang Sửng Sốt
 • Động Thiên Cung
 • Hang Luồn
 • Hòn Gà Chọi ( Trống Mái )
 • Đảo titop
 • Vịnh Bái Tử Long
 • Làng Chài Cửa Vạn
Khám phá những trò chơi đẳng cấp Vịnh Hạ Long
Khám phá những trò chơi đẳng cấp Vịnh Hạ Long

Bao la hệ thống Hòn và Đảo tại Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long nổi bật với hệ thống đảo đá tuyệt đẹp với hai dạng là đảo đá vôi và đảo phiến thạch. Tập trung ở hai vùng chính là vùng phía đông nam vịnh Bái Tử Long và vùng phía tây nam Hạ Long. Trải qua quá trình bào mòn, phong hóa, Hạ Long đã biến thành một nơi độc nhất vô nhị trên thế giới. Hàng trăm đảo đá ở Hạ Long thì muôn hình vạn trạng. Có thể kể tới hòn Đỉnh Hương, hòn Đũa, hòn Yên Ngựa, hòn Rồng, hòn Lã Vọng, hòn Cánh Buồm, hòn Trống Mái, hòn Lư Hương… Hay đảo Khỉ, đảo Tuần Châu…

Bát ngát hang động tại Vịnh Hạ Long

Đặc biệt, núi Bài Thơ cao 106 m đứng bên cạnh thị xã Hòn Gai là một nơi khá hấp dẫn những bạn trẻ yêu thích leo núi. Ðứng ở lưng chừng núi phóng tầm mắt xa xa là biển xanh, đảo đá nhấp nhô. Trời mây bồng bềnh và xung quanh là cỏ cây, hoa lá, chim muông… Tiềm ẩn trong lòng các đảo đá là những hang động tuyệt đẹp gắn với nhiều truyền thuyết thần kỳ. Như: động Thiên Cung, động Tam Cung, hang Đầu Gỗ, hang Sửng Sốt, hang Trinh Nữ, hang Trống, hang Hanh… Mỗi hang, động lại có một vẻ đẹp riêng, huyền bí, kỳ ảo. Khiến cho du khách đi hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác trong hành trình khám phá.

Bãi tắm tuyệt đẹp tại Vịnh Hạ Long

Bãi tắm nổi tiếng nhất ở Vịnh Hạ Long có lẽ là Bãi Cháy. Khu nghỉ mát quanh năm lộng gió biển, nhiệt độ trung bình năm khoảng trên 20 độ C. Nơi đây là một dải đồi thấp chạy thoai thoải về phía biển kéo dài hơn 2 km. Bên hàng thông cổ thụ, xen kẽ là những khách sạn cao tầng, những biệt thự nhỏ kiến trúc riêng biệt. Bãi Cháy cũng không thể thiếu dải cát trắng ven đường nhựa và hàng phi lao xanh mát.

vịnh hạ long
Bãi tắm tuyệt đẹp tại Vịnh Hạ Long

Nguồn gốc và lịch sử hình thành Vịnh Hạ Long

Hai chữ “Hạ Long” đã thay đổi qua nhiều thời kỳ lịch sử. Thời Bắc thuộc khu vực này được gọi là Lục Châu, Lục Hải. Các thời Lý, Trần, Lê vịnh mang các tên Hoa Phong, Hải Đông, An Bang, Vân Đồn, Ngọc Sơn hay Lục Thủy. Tên Hạ Long có nghĩa là rồng đáp xuống. Nó mới xuất hiện trong một số thư tịch và các bản đồ hàng hải của Pháp từ cuối thế kỷ 19.

Xem thêm:  Chùa Tây Yên Tử rất Linh Thiên & Check in Siêu Đẹp
Nguồn gốc và lịch sử hình thành Vịnh Hạ Long
Nguồn gốc và lịch sử hình thành Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long do người châu Âu đã liên tưởng con vật này giống như con rồng châu Á. Loài vật huyền thoại được tôn sùng trong văn hóa Việt Nam nói riêng và văn hóa các nước đồng văn châu Á nói chung. Bên cạnh những truyền thuyết của Việt Nam về Rồng Mẹ và Rồng Con đáp xuống khu vực vịnh đảo vùng Đông Bắc này. Sự xuất hiện con vật lạ hiện hữu như rồng trong thực tại. Có thể đã trở thành các lý do khiến vùng biển đảo Quảng Ninh được người Pháp gọi bằng cái tên vịnh Hạ Long từ đó. Và phổ biến đến ngày nay.

Vịnh Hạ Long nằm ở đâu?

Vịnh Hạ Long là điểm du lịch thuộc tỉnh Quảng Ninh, nằm ở phía đông bắc của Việt Nam. Điểm tham quan này cách Hà Nội 180 km về phía đông. Nó giáp ranh với Vịnh Bái Tử Long, Vịnh Lan Hạ, Đảo Cát Bà, Đảo Tuần Châu và Thành phố Hạ Long.

Giá vé và chi phí tham quan Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là điểm tham quan du lịch không có thu phí. Nhưng có rất nhiều trò chơi và điểm tham quan ở đây thu phí bạn nhé. Các chi phí ở đây không thống nhất theo một giá cả nhất định nào cả. Bạn mua hay tham gia gì nhớ hỏi giá cho kỷ kẻo bị chặt chém đo nha.

Thời điểm đẹp nhất để đi tham quan Vịnh Hạ Long

Vì vị trí địa lý của Vịnh nằm khu vực du lịch Bắc Bộ, nơi thời tiết có bốn mùa rõ rệt trong năm. Đáng lưu ý nhất là: Mùa đông (Từ tháng 11 năm – tháng 3 năm sau) thời tiết rất lạnh và mùa hè (Từ tháng 4 –  tháng 10) thời tiết rất nóng. Vì vậy thời điểm tốt nhất để đi tham quan Vịnh Hạ Long là từ tháng 4 cho đến tháng 6. Vì thời điểm này là mùa hè là lúc đông khách Việt Nam đi tham quan du lịch vịnh nhất. Đi vào thời điểm này bạn sẽ thỏa sức tắm biển, tham gia các hoạt động vui chơi khám phá trên vịnh. Các trò chơi như chèo thuyền kayak, lướt ván, nhảy dù…

Từ tháng 7 đến tháng 8 , nó củng là còn hè, nhưng lúc này là thời điểm có nhiều bão và áp thấp nhiệt đới. Bảo tố đổ bộ nên khi đó các hoạt động trên vịnh Hạ Long sẽ bị cấm. Cho nên vì lẻ đó tốt nhất bạn nên đi vào các tháng 4 tháng 5 tháng 6 là phù hợp nhất. Tháng 9 đến tháng 11, trời vào mùa thu ở Hạ Long cũng rất đẹp. Lúc nào cũng có nắng đẹp, trời trong, thời tiết chưa lạnh lắm vẫn có thể tắm biển. Lúc này bão cũng ít hơn, lượng khách cũng giảm nhiều nên sẽ tránh được những cảnh xô bồ đống đúc.

Thời điểm đẹp nhất để đi tham quan Vịnh Hạ Long
Thời điểm đẹp nhất để đi tham quan Vịnh Hạ Long

Đường đi và phương tiện di chuyển đến Vịnh Hạ Long

Nằm cách Hà Nội khoảng 165 km, Vịnh Hạ Long nằm ngoài khơi bờ biển phía đông bắc của Việt Nam. Sở hữu khoảng 2.000 đảo và mỏm đá vôi với đủ hình thù và kích cỡ lớn bé khác nhau. Tất cả chúng nổi lên trên mặt nước biển trong xanh tĩnh lặng. Không khí xung quanh thường được bao phủ trong màn sương. Đi du lịch Hạ Long bằng xe máy, xe ô tô

Có 2 cách di chuyển từ Thủ đô Hà Nội đến Vịnh Hạ Long

 • Hà Nội theo đường 5 tới ngã ba Sài Đồng các bạn đi Bắc Ninh. Từ Bắc Ninh di chuyển theo đường 18 qua Phả Lại – Chí Linh – Đông Triều – Uông Bí – Hạ Long. Tổng lộ trình gần 160 km.
 • Sân bay Nội Bài – Bắc Ninh – Quốc lộ 18A qua Phả Lại – Sao Đỏ – Đông Triều – Uông Bí – Hạ Long hơn 160 km.
Xem thêm:  Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình điểm chụp ảnh (Check in) đẹp mê ly

Đi du lịch Vịnh Hạ Long bằng  xe khách, tàu lửa

Du khách bắt xe tại bến xe Mỹ Đình, Lương Yên, chuyến đầu tiên khởi hành lúc 6h sáng và chuyến cuối lúc 17h giời chiều. Các chuyến cách nhau từ 5-15 phút đến bến xe Bãi Cháy ở Hạ Long. Giá vé dao động từ 100.000 đồng/người (ghế ngồi) và 200.000 đồng/người (giường nằm).

Từ Sài Gòn, du khách có thể đi tàu lửa ra Hà Nội rồi đi xe đến thành phố Hạ Long. Hoặc đi xe khách suốt tuyến Sài Gòn – Hải Phòng rồi đi tiếp sang Hạ Long. Đi như vậy sẽ tốn ít tiền nhưng mất khá nhiều thời gian. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể đáp máy bay từ Sài Gòn thẳng tới Hải Phòng hoặc ra Hà Nội rồi đi xe đến Hạ Long.

Tham quan du lịch nội bộ khi đến Vịnh Hạ Long

Nếu đi lại trong thành phố bạn có thể sử dụng các hãng taxi: Taxi 886 – Móng Cái (033. 886 886). Hạ Long (033. 62 62 62). Hòn Gai (033. 84 84 84). Mai Linh (033. 628 628)… Tham quan vịnh, bạn có thể liên hệ thuê tàu tại cảng tàu du lịch Bãi Cháy (033. 846 592). Bến tàu du lịch Hạ Long (033. 847 481). Công ty Dương Hải (033. 845 042). Trung tâm dịch vụ vịnh Hạ Long (033. 844 631). Công ty Hải Âu (033. 824 779).

Tham quan du lịch nội bộ khi đến Vịnh Hạ Long
Tham quan du lịch nội bộ khi đến Vịnh Hạ Long

Ăn gì khi đi tham quan Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long đích thực là thiên đường của hải sản. Tuy nhiên để ăn món nào ngon và đặc trưng nhất còn là một vấn đề cần phải được suy nghỉ. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu một số món ăn mà các bạn nhất định phải thử khi đến đây theo danh sách bên dưới:

Móng tay xào măng tại Vịnh Hạ Long

Đây là món được chế biến từ ốc móng tay với măng tươi. Bạn củng có thể xào với xào dứa, xào tía tô hoặc rau muống. Tuy nhiên xào măng theo tôi vẫn là ngon nhất và là đặc trưng nhất trên đảo. Với hương vị khác lạ nó sẽ khiến bạn ăn hết đĩa này đến đĩa khác cho mà xem.

Móng tay xào măng tại Vịnh Hạ Long
Móng tay xào măng tại Vịnh Hạ Long

Gà râu Cái Chiên tại Vịnh Hạ Long

Đây là một loại gà cực kỳ đặc trưng trên đảo Cái Chiên. Gà được thả rông nên thịt cực kỳ săn chắc. Cái lạ của nó là mỏ của nó mọc ra một cụm lông dài rủ xuống rất đẹp. Ban đầu trông nó cứ như một bộ râu. Gà bạn có thể nướng hấp luộc gì cùng cực kỳ ngon.

Gà râu Cái Chiên tại Vịnh Hạ Long
Gà râu Cái Chiên tại Vịnh Hạ Long

Cháo hàu tại Vịnh Hạ Long

Một món ăn cực kỳ bổ dưỡng và tái tạo sức lực cho các cánh mày râu. Hàu ở đâu không quá to, mà đích thực được gọi là hàu sữa. Nó nấu chung với cháo trắng hành tím rất đơn giãn. Nhưng cái ngon của nó ở cái pha nếm và gia vị. Sau khi tắm biển mệt lã người xong, húp một bát chào hàu, cả người cứ như rực rỡ lại.

Cháo hàu tại Vịnh Hạ Long
Cháo hàu tại Vịnh Hạ Long

Ở đâu khi đi tham quan Vịnh Hạ Long

Vịnh Hà Long hiện có rất nhiều cơ sở lưu trú qua đêm. Từ cao cấp 5 sao cho đến các homestay nhỏ lẻ. Các bạn có thể lên trang google tìm hiểu thêm thông tin trước khi book khách sạn bạn nhé.

Lưu ý khi đi du lịch tại Vịnh Hạ Long

 • Khi mua hàng quý khách nhớ kiểm tra cân ,mẹo : cách tốt nhất là mang 1 chai nước suối 550ml đi cùng. Và trước khi cân hàng và sau khi cân xong quý khách đặt thử chai nước lên nếu đúng trọng lượng là: 550g thì là cân đúng.
 • Khi ngủ đêm trên du thuyền là quý khách không được mang đồ uống hay đồ ăn lên du thuyền như thế sẽ bị tính phí dịch vụ khá đắt.
 • Khi tham gia du lịch quý khách lưu ý không xả rác bừa bãi.
Đánh giá bài viết

Nguồn: Zilo.vn
Bài viết cùng danh mục 
Bài viết mới
Ưu điểm của nệm Foam D'Venic Cool Gel cho giấc ngủ ngon
Đi du lịch Bản Lác Mai Châu là điểm dừng chân khám phá núi rừng Hòa Bình
Đèo Mã Phục là nơi mà các phượt thủ luôn mơ ước chinh phục
Đi du lịch Đèo Ô Quy Hồ là một trong tứ đại đỉnh đèo nổi danh của Việt Nam
Đi du lịch Cao nguyên Mộc Châu có thực sự đẹp như mọi người hay kể không?
Top 500+ Hình Ảnh Buồn Chán Mệt Mỏi Về Cuộc Sống Rất “Tâm Trạng” Sầu Thảm
Top 15+ Quán Cafe Xem Đá Banh (Bóng đá) tại TPHCM Tốt Nhất
Hội An Nổi Tiếng Về Cái Gì? Đặc Sản và Văn Hóa tại Hội An
Truyện Cười là gì? Phân loại Truyện Cười - Nghệ thuật gây cười
Chấp Niệm Là Gì? Tất Tần Tật về “Chấp Niệm”
Tại Sao Con Gái Thích Quan Hệ Bằng Miệng - Oral Sex
Tắc Kê - Phân Loại & Ứng Dụng Từng Loại Trong Xây Dựng
Các Cấp Bậc Trong Quân Đội Nhân Dân Việt Nam Chi tiết nhất
Top 10 Cách Làm Trắng Da Trong 1 Đêm - An Toàn Mà Hiệu Quả
Danh Sách BXH Top 10 Người Giàu Nhất Việt Nam Hiện Nay 2021
Phương Thiên Họa Kích là gì? Cao thủ nào từng sử dụng Phương Thiên Họa Kích
Top 10 Biểu Tượng May Mắn Của Việt Nam Theo Phong Thủy [Rất Hay]
Top 50+Hình Ảnh trai đẹp đầu nấm Việt Nam 2k4, 2k5, 2k6, 2k7, 2k8 Cute Chất
Đá lát vỉa hè là gì? Báo giá đá lát vỉa hè mới nhất 2022
1 Ounce Bằng Bao Nhiêu ml? Bảng Quy Đổi Oz Chi Tiết Nhất 2022

Zilo.vn

Zilo.vn nơi chia sẻ những thông tin hay, kiến thức hay, hình ảnh đẹp và các câu STT chất nhất
crosschevron-downtext-align-right