3+ Mẫu Phần mở đầu của bài tiểu luận "Ấn Tượng" Hay nhất - Nên Đọc

5/5 - (1 bình chọn)

3+ Mẫu Phần mở đầu của bài tiểu luận "Ấn Tượng" Hay nhất - Nên Đọc

3+ Mẫu Phần mở đầu của bài tiểu luận "Ấn Tượng" Hay nhất - Nên Đọc

Cùng tìm hiểu về 3 Mẫu Phần mở đầu của bài tiểu luận "Ấn Tượng" Hay nhất - Nên Đọc Nhất Hiện Nay 2022. Đây là phần mở đầu của bài tiểu luận được chúng tôi lựa chọn kỹ nhất. Và được nhiều người bình chọn nhất.

Phần mở đầu của bài tiểu luận là một trong những phần quan trọng nhất. Thông qua phần mở đầu, người đọc sẽ hiểu một cách tổng quan về nội dung của bài tiểu luận. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn  top 3 mẫu phần mở đầu của bài tiểu luận ấn tượng nhất của năm và giải đáp câu hỏi phần mở đầu của bài tiểu luận gồm những gì?

1.Phần mở đầu của bài tiểu luận gồm những gì_ Top 3 mẫu ẤN TƯỢNG NHẤT

7 mục của phần mở đầu tiểu luận hoàn chỉnh

 • Phần mở đầu của bài tiểu luận hay còn được gọi là lời mở đầu tiểu luận là một phần quan trọng, nó là phần đầu tiên đập vào mắt người đọc. Chính vì thế một lời mở đầu ấn tượng, sẽ thu hút và gây nhiều thiện cảm tốt với độc giả. Ngược lại, lời mở đầu nhàm chán sẽ khiến người đọc giảm bớt sự tò mò, hứng thú với các phần nội dung tiếp theo. 
 • Lời mở đầu của một bài tiểu luận thường được viết như một đoạn văn nhằm dẫn dắt người đọc đến chủ đề chính, nhận diện những phần quan trọng, mục đích của bài luận, phần tóm tắt những điểm cần khai thác và phạm vi của đề tài bài luận. Cuối cùng là phần nhận diện quan điểm chính của bài
 • Phần mở đầu của bài tiểu luận sẽ bao gồm 7 nội dung như sau: 

1. Lý do chọn đề tài

 • Trong phần này, các bạn cần trả lời câu hỏi tại sao thực hiện nghiên cứu này. 
 • Cơ sở lý luận của việc chọn đề tài phải xuất phát từ cả yếu tố chủ quan và khách quan. 
 • Có nghĩa là, bắt đầu từ lý luận, thực tiễn và hiện trạng, đặt ra nhu cầu, lợi ích và trách nhiệm nghiên cứu, đồng thời làm rõ ý nghĩa lý luận và thực tiễn của đề tài.
Xem thêm:  [TOP 100+] Bài Thơ Tình Yêu Hay Ngọt Ngào và Đầy Lãng Mạn nhất

2. Mục đích nghiên cứu

 • Tác giả cần trả lời các câu hỏi nghiên cứu để làm gì? 
 • Nghiên cứu này phục vụ cho điều gì?

3. Đối tượng và khách thể nghiên cứu

 • Trong đó, đối tượng nghiên cứu là những hiện tượng thuộc phạm vi nghiên cứu của đề tài. 
 • Còn khách thể nghiên cứu là những cá nhân, nhóm xã hội chứa đựng những vấn đề cần nghiên cứu.

4. Giả thuyết nghiên cứu

Giả thuyết là những dự đoán có căn cứ khoa học về những đặc điểm, bản chất và mối liên hệ của các sự vật, hiện tượng được nghiên cứu hay được dự đoán về kết quả của nghiên cứu.

5. Nhiệm vụ nghiên cứu

 Ở đây, tác giả cần xác định rõ hướng nghiên cứu, các công việc cụ thể trong hoạt động nghiên cứu.

6. Phương pháp nghiên cứu

 •  Trong phần này, tác giả trình bày các phương pháp nghiên cứu được sử dụng.
 •  Các phương pháp nghiên cứu thì rất đa dạng, phong phú chẳng hạn như phương pháp nghiên cứu tài liệu, phương pháp quan sát, điều tra, phân tích tổng hợp,…. 
 • Tác giả cần lựa chọn phương pháp nghiên cứu phù hợp nhất với nhiệm vụ và đề tài nghiên cứu của mình. 

7. Phạm vi nghiên cứu

 •  Để hoạt động nghiên cứu có hiệu quả, tác giả cần xác định rõ đối tượng, khahcs thể, không gian và thời gian nghiên cứu.
 • Ngoài 3 mẫu hay ở bên dưới, bạn có thể tham khảo thêm kho mẫu phần mở đầu khác theo đa dạng các chủ đề và chuyên ngành tại luanvan24 qua bài viết: 20+mẫu phần mở đầu bài tiểu luận xuất sắc

Top 3 mẫu phần mở đầu của bài tiểu luận hay nhất!

Top 3 mẫu Phần mở đầu của bài tiểu luận ấn tượng nhất

Mẫu phần mở đầu tiểu luận 1

 • Đề tài: Đánh giá hiệu quả Kinh tế – Xã hội của dự án đầu tư xây dựng cầu mới Nguyễn Văn Trỗi – Trần Thị Lý 
 • Mẫu: 

Đế tiếp tục phát triển, hoàn thiện hạ tầng giao thông trong điều kiện khó khăn về nguồn vốn, nhà nước vẫn cố gắng huy động các khoản đầu tư lớn để xây dựng được các công trình giao thông trọng điểm như cầu mới, đường cao tốc, các công trình vượt sông và nhà ga sân bay lớn, các biển nước sâu, đường vành đai, một số tuyến tàu điện ngầm ở đô thị. Trong điều kiện khó khăn trên, việc tổ chức vận tải công cộng theo quy hoạch và quản lý, khai thác có hiệu quả các công trình là vô cùng quan trọng, hết sức cần thiết.

Xem thêm:  [TOP 100+] Bài Thơ Tình Yêu Hay Ngọt Ngào và Đầy Lãng Mạn nhất

Một trong những dự án giao thông trọng điểm chính là Dự án đầu tư xây dựng cầu mới Nguyễn Vän Trỗi – Trần Thị Lý bắc qua sông Hàn – Đà Nẵng. Việc triển khai có hiệu quả công trình giao thông trọng điểm xây dựng công trình cầu mới này đang là vấn đề rất được quan tâm. Nhằm mục đích chỉ ra những lợi thế về mặt Kinh tế – Xã hội của dự án tôi đã tiến hành thực hiện đề tài  nghiên cứu “Đánh giá hiệu quả Kinh Tế- Xã hội của Dự án đầu tư xây dựng cầu mới Nguyễn Văn Trỗi – Trần Thị Lý”.

Mẫu phần mở đầu bài tiểu luận 2 

 • Đề tài: Tiểu Luận Văn học  
 • Mẫu: 

Hiện nay trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế thi nhu câu tìm hiểu tri thức nhân loại ngày càng được mở rộng. Kiến thức ngày càng rộng lớn, con người không thể chỉ biết một mà phải biết mười, không chỉ nắm tình hình trong nước mà cả Thế Giới. Ngày nay, truyền thông được mở rộng vì thế con người có thể ngồi một chỗ mà vẫn biết được nhiều thông tin trên Thể Giới, nhưng không biết sử dụng thông tin thì cũng như không biết chữ. Việc học là giúp ta chọn lọc thông tin, phản tich và sử dụng thông tin một cách chính xác. Nôi đến tiêu chỉ đánh giá dân trí của một quốc gia thì chưa có tiêu chí nào là chính xác tuyệt đối. Ngày xưa chỉ cần biết đọc, biết viết. Còn bây giờ, như vậy là chưa đủ. Phải biết chọn lọc, vận dụng thông tin vào cuộc sống, trao đổi với mọi người, phät triển ngôn ngữ của mình. Các dân tộc sống chung với nhau trên cùng lãnh thổ cần phải biết phong tục, tập quán, ngôn ngữ của nhau… Do đó, học là để biết, học là để hiểu, học là để làm và học để chung sống hòa bình. Hoc đê con đường chúng ta đi it chông gai hơn. Nếu không học thì tầm nhìn chúng ta bị thiển cận và dễ mắc sai lâm. Nhu Bác Hồ đã dạy: “Đường mà biết rð đường, thì đi thoải mái và thấy như đường dài ngắn lại.”                                 

Xem thêm:  [TOP 100+] Bài Thơ Tình Yêu Hay Ngọt Ngào và Đầy Lãng Mạn nhất

Mẫu phần mở đầu của tiểu luận 3 

 • Đề tài:  Tiểu luận ngành Marketing 
 • Mẫu: 

Bảng câu hỏi là công cụ điều tra được sử dụng để thu thập dữ liệu thông qua các  đáp án cho một chuỗi các câu hỏi ừ nhiều người, phổ biến nhất hiện nay. Chuỗi các câu hỏi có số lượng tùy thuộc vào từng nội dung nghiên cứu. Bảng câu hỏi được hình thành dựa trên nguyên tắc phân tích tâm lý, để từ những nguyên tắc này để giải thích hành vi của người được khảo sát, vượt qua rào cản do những hành vi này tạo ra. Tuy nhiên, trong quá trình khảo sát, chính những nhà nghiên cứu đã gặp một rào cản lớn trong việc thu thập dữ liệu. Bởi đáp án cho những câu hỏi mã chúng ta đang tìm kiếm không được như mong muốn. Lý do là vì vô tình hay cố ý, những người tham gia trả lời đã làm, sai lệch thông tin. 

Như đã đề cập ở phần trên, vẫn đ cần quan tâm nhất trong thiết kế bảng câu hỏi chính là tính chính xác của câu trả li. Điều này là một rào cản lớn đối với nhà nghiên cứu. Nhưng chắc chắn rằng. những nhà diều trí chuyên nghiệp sẽ biết được những rào cân này có nguồn gốc từ đầu, nguyên nhân là do đầu. Và trong quá trình nghiên cứu, người ta đã phát hiện ra vấn đề đến từ bảng câu hỏi. Cụ thể để giải quyết vấn đề này, Chúng ta cần có một bảng câu hỏi tốt nhất – là bảng câu hỏi có những câu hỏi đơn giản nhất. Tuy nhiên, làm, thế nào để câu hỏi trở nên đơn giản?

Bài viết trên Zilo.vn đã chia sẻ cho bạn đọc top 3 mẫu phần mở đầu của bài tiểu luận ấn tượng nhất của năm và giải đáp câu hỏi phần mở đầu của bài tiểu luận gồm những gì? Hy vọng những thông tin mà Luanvan24 đã chia sẻ giúp ích cho phần mở đầu bài tiểu luận của bạn. 

5/5 - (1 bình chọn)

Nguồn: Zilo.vn
Bài viết cùng danh mục 
Bài viết mới
Ưu điểm của nệm Foam D'Venic Cool Gel cho giấc ngủ ngon
Đi du lịch Bản Lác Mai Châu là điểm dừng chân khám phá núi rừng Hòa Bình
Đèo Mã Phục là nơi mà các phượt thủ luôn mơ ước chinh phục
Đi du lịch Đèo Ô Quy Hồ là một trong tứ đại đỉnh đèo nổi danh của Việt Nam
Đi du lịch Cao nguyên Mộc Châu có thực sự đẹp như mọi người hay kể không?
Top 500+ Hình Ảnh Buồn Chán Mệt Mỏi Về Cuộc Sống Rất “Tâm Trạng” Sầu Thảm
Top 15+ Quán Cafe Xem Đá Banh (Bóng đá) tại TPHCM Tốt Nhất
Hội An Nổi Tiếng Về Cái Gì? Đặc Sản và Văn Hóa tại Hội An
Truyện Cười là gì? Phân loại Truyện Cười - Nghệ thuật gây cười
Chấp Niệm Là Gì? Tất Tần Tật về “Chấp Niệm”
Tại Sao Con Gái Thích Quan Hệ Bằng Miệng - Oral Sex
Tắc Kê - Phân Loại & Ứng Dụng Từng Loại Trong Xây Dựng
Các Cấp Bậc Trong Quân Đội Nhân Dân Việt Nam Chi tiết nhất
Top 10 Cách Làm Trắng Da Trong 1 Đêm - An Toàn Mà Hiệu Quả
Danh Sách BXH Top 10 Người Giàu Nhất Việt Nam Hiện Nay 2021
Phương Thiên Họa Kích là gì? Cao thủ nào từng sử dụng Phương Thiên Họa Kích
Top 10 Biểu Tượng May Mắn Của Việt Nam Theo Phong Thủy [Rất Hay]
Top 50+Hình Ảnh trai đẹp đầu nấm Việt Nam 2k4, 2k5, 2k6, 2k7, 2k8 Cute Chất
Đá lát vỉa hè là gì? Báo giá đá lát vỉa hè mới nhất 2022
1 Ounce Bằng Bao Nhiêu ml? Bảng Quy Đổi Oz Chi Tiết Nhất 2022

Zilo.vn

Zilo.vn nơi chia sẻ những thông tin hay, kiến thức hay, hình ảnh đẹp và các câu STT chất nhất
crosschevron-downtext-align-right