Phương Thiên Họa Kích là gì? Cao thủ nào từng sử dụng Phương Thiên Họa Kích

5/5 - (1 bình chọn)

Phương Thiên Họa Kích là gì? Cao thủ nào từng sử dụng Phương Thiên Họa Kích

Phương Thiên Họa Kích là gì? Cao thủ nào từng sử dụng Phương Thiên Họa Kích
Phương Thiên Họa Kích là gì? Cao thủ nào từng sử dụng Phương Thiên Họa Kích

Cùng Zilo tìm hiểu về Phương Thiên Họa Kích là gì? Cao thủ nào từng sử dụng Phương Thiên Họa Kích ngoài Lữ Bố. Và Phương Thiên Họa Kích lợi hại như thế nào?

Phương Thiên Họa Kích là gì? Do tầm ảnh hưởng của Tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa, khiến hình ảnh Lữ Bố cưỡi ngựa Xích thố tay cầm Phương thiên họa kích” đã in sâu vào tâm lý đời sau & tạo nên “tạo hình mặc định” của Chiến Thần, trong thơ ca, kịch nghệ hay trong những câu chuyện dân gian. Tuy nhiên sự thực là trong lịch sử dân tộc Trung Quốc có khá nhiều cao thủ đều từng sử dụng loại kích này làm binh khí.

Phượng Thiên Họa Kích gắn liền với các cao thủ
Phương Thiên Họa Kích gắn liền với các cao thủ

Phương Thiên Họa Kích là gì?

Hình ảnh mãnh tướng Lữ Bố gắn liền với Phương Thiên Họa Kích. Phương Thiên Họa Kích cùng chiến mã Xích Thố giúp Lữ Bố có thể trở nên vô dùng dũng mãnh thiện chiến, 1 mình đọ tài ngang sức với ba anh em Lưu Bị – Quan Vũ – Trương Phi.

“Phương thiên” có nghĩa là “nghiêng/ lệch qua 1 bên”, chứng minh vũ khí của Lữ Bố chỉ có một mảnh thép chứ không phải hai. Riêng chữ “hoạ kích” – cây kích đem đến tai ương – lại được sử dụng như 1 cách để nhấn mạnh tính huỷ diệt và đáng e sợ của cây kích này.

Hình ảnh Phương Thiên Họa Kích
Hình ảnh Phương Thiên Họa Kích

Phương Thiên Họa Kích Thần Khí Trong Tay Lữ Bố

Kích vốn dĩ là một vũ khí khó sử dụng. Phương Thiên Họa Kích nặng bao nhiêu? Có thể khẳng định Phương Thiên Họa Kích nặng hơn những vũ khí khác khá nhiều, cộng thêm sở hữu nhiều đòn thế đa dạng & phức tạp, kích đòi hỏi người dùng phải có 1 sức khỏe và bản lĩnh “tương đối”.

Xem thêm:  Hoa Bỉ Ngạn Xanh là gì? Truyền Thuyết Về Loài Hoa Chia Ly Kimetsu

Theo Tam Quốc diễn nghĩa, Lữ Bố 11 tuổi đã chiến thắng đại lực sĩ giỏi nhất của dòng tộc, sau khi lớn lên gặp tướng thì trảm tướng, khi tuyên chiến đối đầu với vạn quân không có mảy may thấp thỏm. Tác giả khắc họa hình ảnh Lữ Bố gắn liền với Phương Thiên Họa Kích, hẳn cũng có “ý đồ” làm khá nổi bật sự tài giỏi của vị danh tướng này.

Chiến thần Lữ Bố với Phương Thiên Họa Kích
Chiến thần Lữ Bố với Phương Thiên Họa Kích

Cặp bài trùng Phương Thiên Họa Kích & Lữ Bố là một trong những điểm đặc biệt quan trọng của Tam Quốc diễn nghĩa. Không chỉ là một trang bị, một nhân vật và một câu chuyện, đó còn là những bài học sâu sắc đối với những người đọc về sự việc trung thành với chủ và chính trực. Xét về mặt văn học, Phương Thiên Họa Kích là mảnh ghép hoàn hảo cho Lữ Bố và Tam Quốc diễn nghĩa. 

Mặc dù vậy, bản thân kích cũng là vũ khí đại diện cho những tính xấu của Lữ Bố. Lữ Bố tự xem mình là thần giữa nhân loại, như cây kích rất nổi bật giữa thập bát ”thần khí” uy lực của Trung Quốc. Kích lắm đòn nhiều thế, dễ bề xoay trở để biến ảo nên trăm vạn đường tấn công. Điều này cũng phần nào giống với con người Lữ Bố: tráo trở, phản phúc và giảo hoạt. Nếu như Phương Thiên Họa Kích là mối họa của binh lính trên chiến trường thì chính Lữ Bố cũng chính là mối họa cho những người bảo bọc, hỗ trợ hắn ta. Trong đời tranh hùng thiên hạ, Lữ Bố đã lần lượt quay lưng với Đinh Nguyên, Đổng Trác, Trương Dương, Viên Thuật, Lưu Bị. Trong số những người ấy, người thì bị chính tay Lữ Bố giết hại, người thì lâm vào cảnh khốn đốn nguy nan.

Bốn cao thủ từng sử dụng Phương Thiên Họa Kích

Cho dù danh xưng của Phương Thiên Họa Kích thường đi đôi liền với Lữ Bố, tuy nhiên sự thực là có rất nhiều cao thủ đều sử dụng loại kích này làm binh khí trong lịch sử Trung Quốc. Điều đáng quan tâm hơn còn nằm chỗ, Lữ Bố lại lại không phải là người lợi hại nhất trong số đó.

Xem thêm:  Biện Pháp Tu Từ Là Gì? Ví Dụ – Phân Biệt – Tác Dụng Tu Từ

Vị trí thứ tư: Quách Thịnh

Quách Thịnh mang biệt hiệu Tại Nhân Quý là một trong số 108 hảo hán Lương Sơn Bạc. Bởi vũ khí của ông là một cây Phương Thiên Họa Kích, nên họa kích pháp là kỹ thuật chủ đạo trong võ thuật của anh hùng này.

Quách Thịnh ngồi ghế thứ 55 trong 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc
Quách Thịnh ngồi ghế thứ 55 trong 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc

Mặc dù võ nghệ không thật sự nổi bật, nhưng biệt hiệu của ông lại được rất nhiều người biết tới.

Tương truyền rằng, Quách Thịnh giỏi sử dụng phương thiên họa kích, ra trận hay cưỡi con ngựa trắng, mặc áo giáp bạc trông rất giống danh tướng Tiết Nhân Quý đời Đường nên được người đời gọi là Trại Nhân Quý.

Vị trí thứ ba: Lữ Phương

Lữ Phương cũng giống như Quách Thịnh, là 1 anh hùng thuộc hàng ngũ Lương Sơn Bạc.

Phương Thiên Họa Kích được khá nhiều cao thủ sử dụng
Phương Thiên Họa Kích được khá nhiều cao thủ sử dụng

Sinh thời, hảo hán họ Lữ này có tài năng múa kích giống Lữ Bố, lại cũng ngưỡng mộ cái tài của võ tướng này, vì thế liền học tập tiền nhân, lấy Phương Thiên Họa Kích làm binh khí, cũng tự đặt cho bản thân biệt hiệu “tiểu Ôn hầu” (chức tước của Lữ Bố năm xưa là Ôn hầu).

Nhắc đến người anh hùng trên, khá nhiều người lầm tưởng ông có quan hệ họ hàng với võ tướng nổi danh Tam Quốc Lữ Bố. Mặc dù thế thực ra, mối liên hệ của hai nhân vật đó cũng chỉ tạm dừng ở biệt danh có mấy phần đồng nhất và cùng sử dụng chung một loại binh khí.

Lữ Phương và Quách Thịnh đã từng dùng kích giao chiến
Lữ Phương và Quách Thịnh đã từng dùng kích giao chiến

Đều sử dụng Phương Thiên Họa Kích làm vũ khí nhưng võ công của Lữ Phương cũng chỉ sẽ chỉ ngang bằng với Quách Thịnh, không lợi hại đến mức được mệnh danh là “vô địch thiên hạ” như Lữ Bố năm xưa.

Vị trí thứ hai: Lữ Bố

Phương Thiên Họa kích của Lữ Bố
Phương Thiên Họa kích trong tay Lữ Bố

Lữ Bố, tự Phụng Tiên, là võ tướng gan góc khét tiếng vào thời gian cuối thời Đông Hán. Mỗi một khi nhắc tới tài năng võ thuật của người anh hùng này, người đời thường sử dụng câu “nhân trung Lữ Bố, mã trung Xích Thố” để ví ông và con ngựa quý Xích Thố là hai cực phẩm chốn nhân gian.

Xem thêm:  Bảng Test Mù Màu Chuẩn Chính Xác Nhất 2022

Năm xưa, một mình Lữ Phụng Tiên với 1 chiến mã, một kích đã hoàn toàn có thể tung hoành thiên hạ, khiến nhiều kẻ nghe danh đã phải lo ngại.

Thế nhưng dù cho tên tuổi của Phương Thiên Họa Kích gắn liền với Lữ Bố, ông vẫn chưa phải là người lợi hại nhất trong bảng xếp hạng.

Đó là chưa kể đến sự việc vị tướng này tuy dũng mãnh nhưng không có tầm nhìn kế hoạch, không giỏi giao thiệp, lại dễ bị vẻ đẹp cám dỗ, còn mang danh vong ơn phụ nghĩa vì thế mới bị Tào Tháo đánh bại và mất mạng.

Cho nên vì vậy, việc Lữ Bố chỉ xếp thứ hai bảng xếp hạng cũng không còn khó hiểu. Bởi cổ nhân có câu “núi cao còn có núi cao hơn”, người mạnh ắt sẽ còn tồn tại kẻ mạnh hơn.

Vị trí thứ nhất: Tiết Nhân Quý

Tiết Nhân Quý là đại tướng quân nhà Đường khét tiếng với rất nhiều giai thoại như “tam tiễn định Thiên San”, “thần dũng thu Liêu Đông”, “ngả mũ lui vạn địch”…

Trong lịch sử hào hùng Trung Hoa, ông được xem là 1 trong những hào kiệt võ thuật thuộc hàng xuất chúng, cả đời chinh chiến tứ phương, lập được không ít chiến công hiển hách.

Dù rằng tên tuổi của vị tướng họ Tiết gắn với rất nhiều chiến công hiển hách, nhưng không nhiều người biết rằng vũ khí của ông cũng chính là một cây Phương Thiên Họa Kích.

Đối với Tiết Nhân Quý và gia tộc họ Tiết, Phương Thiên Họa Kích không đơn thuần là một trong những loại vũ khí mà còn được xem bảo vật gia truyền.

Phương Thiên Họa Kích
Phương Thiên Họa Kích

Cũng bởi Tiết Nhân Quý dùng cây kích này, hảo hán Quách Thịnh hâm mộ ông nên đã nối gót tiền nhân, chọn Phương Thiên Họa Kích làm binh khí của bản thân.

Từ đó có thể thấy, những anh hùng từng sử dụng Phương Thiên Họa Kích đều là các cao thủ luyện võ. Mặc dù thế trong số ấy, duy chỉ có Tiết Nhân Quý mới là người cả đời vinh hiển.

5/5 - (1 bình chọn)

Nguồn: Zilo.vn
Bài viết cùng danh mục 
Bài viết mới
Ưu điểm của nệm Foam D'Venic Cool Gel cho giấc ngủ ngon
Đi du lịch Bản Lác Mai Châu là điểm dừng chân khám phá núi rừng Hòa Bình
Đèo Mã Phục là nơi mà các phượt thủ luôn mơ ước chinh phục
Đi du lịch Đèo Ô Quy Hồ là một trong tứ đại đỉnh đèo nổi danh của Việt Nam
Đi du lịch Cao nguyên Mộc Châu có thực sự đẹp như mọi người hay kể không?
Top 500+ Hình Ảnh Buồn Chán Mệt Mỏi Về Cuộc Sống Rất “Tâm Trạng” Sầu Thảm
Top 15+ Quán Cafe Xem Đá Banh (Bóng đá) tại TPHCM Tốt Nhất
Hội An Nổi Tiếng Về Cái Gì? Đặc Sản và Văn Hóa tại Hội An
Truyện Cười là gì? Phân loại Truyện Cười - Nghệ thuật gây cười
Chấp Niệm Là Gì? Tất Tần Tật về “Chấp Niệm”
Tại Sao Con Gái Thích Quan Hệ Bằng Miệng - Oral Sex
Tắc Kê - Phân Loại & Ứng Dụng Từng Loại Trong Xây Dựng
Các Cấp Bậc Trong Quân Đội Nhân Dân Việt Nam Chi tiết nhất
Top 10 Cách Làm Trắng Da Trong 1 Đêm - An Toàn Mà Hiệu Quả
Danh Sách BXH Top 10 Người Giàu Nhất Việt Nam Hiện Nay 2021
Phương Thiên Họa Kích là gì? Cao thủ nào từng sử dụng Phương Thiên Họa Kích
Top 10 Biểu Tượng May Mắn Của Việt Nam Theo Phong Thủy [Rất Hay]
Top 50+Hình Ảnh trai đẹp đầu nấm Việt Nam 2k4, 2k5, 2k6, 2k7, 2k8 Cute Chất
Đá lát vỉa hè là gì? Báo giá đá lát vỉa hè mới nhất 2022
1 Ounce Bằng Bao Nhiêu ml? Bảng Quy Đổi Oz Chi Tiết Nhất 2022

Zilo.vn

Zilo.vn nơi chia sẻ những thông tin hay, kiến thức hay, hình ảnh đẹp và các câu STT chất nhất
crosschevron-downtext-align-right