PNL là gì? Và Cách tính PNL Binance chi tiết, chính xác nhất 2022

5/5 - (1 bình chọn)

PNL là gì? Và Cách tính PNL Binance chi tiết, chính xác nhất 2022

PNL là gì? Và Cách tính PNL Binance chi tiết, chính xác nhất 2022
PNL là gì? Và Cách tính PNL Binance chi tiết, chính xác nhất 2022

Cùng Zilo tìm hiểu về PNL là gì? Và Cách tính PNL Binance chi tiết, chính xác nhất hiện nay, ai cũng nên đọc để biết và nắm rỏ.

Đối với việc đầu tư tiền điện tử, có rất nhiều những chỉ số mà các nhà đầu tư phải quan tâm để có thể kiểm soát quá trình tham trên các sàn giao dịch bitcoin. Một trong số đó phải kể đến PNL – một chỉ số giúp bạn có thể xem được lời lỗ từ các khoản đầu tư và qua đó theo dõi, kiểm soát tài sản của mình một cách hiệu quả hơn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin về PNL Binance cùng cách tính toán chi tiết và chính xác nhất.

PNL Binance là gì?

PNL Binance là cụm từ viết tắt của Profit and Loss được sử dụng nhằm thể hiện chỉ số lời lỗ trong tài khoản Binance của bạn. Các chỉ số PNL không chỉ giúp người dùng tính toán được tổng số lãi lỗ trong suốt quá trình đầu tư mà còn có thể ứng dụng để theo dõi lãi lỗ theo chu kỳ, theo ngày hay thậm chí là trong các vị thế giao dịch. PNL đã thực hiện khi lãi hoặc lỗ của các vị thế đã đóng. Còn PNL chưa thực hiện thì đồng nghĩa với việc vị thế vẫn đang duy trì trên lệnh mở, do đó PNL lúc này sẽ tiếp tục chịu sự biến động tăng hoặc giảm. 

Cách tính PNL Binance để xem lời và lỗ

Cách tính PNL Binance được áp dụng cho các thị trường Spot, Margin hoặc Futures. Tuy nhiên, để sử dụng PNL để xem lãi lỗ trước tiên bạn cần đăng nhập vào sàn chính thức của Binance và sau đó thực hiện theo các bước sau đây:

Xem thêm:  Giải Mã Số Phận Của Người Tên Thảo Chính Xác Nhất

Cách xem lãi lỗ trên Binance Spot

Bước 1: Bạn cần đăng ký tài khoản Binance, Sau khi đăng ký thì đăng nhập vào tài khoản Binance, trên giao diện chính của sàn bạn bấm chọn Ví (Wallet) trên góc phải màn hình và chọn Fiat và Spot.

1 64 1

Tại cửa số Fiat và Spot, bạn kéo xuống dưới để xem Giá trị của BTC (Value BTC) để nắm bắt được giá trị và số lượng coin hiện tại của mình. Tuy nhiên, để có được những thông số này thì bạn phải nhớ số coin ban đầu, sau đó lấy tổng trừ đi số hiển thị trong bảng thì mới ra được số tiền lãi.

Bước 2: Tiếp đó, bạn kéo lên phía trên để xem mục “PNL của hôm qua” (Yesterday’s PNL). Sau đó ấn vào và xem bảng lời lỗ của thị trường Spot.

2 70

Bước 3: Bạn chuyển tới trang “Phân tích lời và lỗ của Spot”. Tại đây, bạn sẽ được xem đầy đủ các thông tin về lời lỗ của tài khoản Spot và qua đó các dữ liệu về PNL sẽ được tính theo USD và tỉ lệ phần trăm tương ứng. 

 • Số dư ước tính (Estimate Balance): Đây là tổng cộng số dư bạn có trong tài khoản của Spot được tính theo BTC và quy đổi ra USD.
 • PNL của ngày hôm qua (Yesterday’s PNL): Tổng tài sản trong Spot hôm qua – Tài sản ban đầu (vào lúc 00:00:00 UTC) – Giao dịch chuyển, nạp tiền ròng. Tuy nhiên một lưu ý rằng dữ liệu của dạng PNL này sẽ được cập nhật theo múi giờ UTC+0 và được bảo trì hàng ngày vào lúc 0h-2h. Cho nên, trong thời gian này thì PNL của ngày hôm qua sẽ không được hiển thị. 
 • PNL của 30 ngày (30 days PNL): Là chỉ số hiển thị tổng số tiền và phần trăm lời lỗ tính theo 30 ngày gần nhất.
 • PNL lũy kế (Cumulative PNL): Phương thức lũy kế được tính theo phần trăm và tỷ lệ như sau: = PNL lũy kế / (tài sản từ tài khoản spot từ ngày 1 + giao dịch chuyển tiền và nạp tiền ròng từ ngày 1 đến ngày N).
Xem thêm:  Rule 34 Là Gì? Luật 34 Internet Về Nội Dung 18+ Chi Tiết Nhất

Bạn có thể lựa chọn theo chu kỳ 7 ngày gần nhất, 30 ngày gần nhất hoặc theo chu kỳ.

 • Phân bổ tài sản (Asset Allocation): Tại mục này người chơi sẽ biết được vị trí của tài sản trong ví Spot đang nằm ở những đâu. 
 • PNL hàng ngày: Được tính theo công thức – Tài khoản Spot sau cùng hàng ngày – Tài sản ban đầu vào lúc 00:00:00 UTC – Giao dịch chuyển tiền và nạp tiền ròng.
 • Lợi nhuận: Đối với PNL bạn có thể xem được tổng số lời lỗ mỗi ngày. Lợi nhuận được tính theo Tổng số lời và lỗ từ ngày 1 đến ngày N.
 • Giá trị tài sản ròng: Giá trị tài sản ròng là toàn bộ tất cả tài sản ròng được tổng hợp và ghi trong tài khoản Spot. Do đó tổng giá trị ròng của tất cả tài sản sẽ được tính từ ngày 1 đến ngày thứ N.

Cách tính PNL Binance Futures và Margin

Để sử dụng cách tính PNL Binance Futures và Margin bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn “Ví” và bấm mục Futures. Lúc này giao diện sẽ hiện ra hai lựa chọn gồm: Hợp đồng USDT-M và Hợp đồng Coin-M. Tuy nhiên chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tại Hợp đồng USDT-M vì đây là mục được các Trader sử dụng phổ biến hơn cả.

Bước 2: Sau khi chọn vào Hợp đồng USDT-M thì bạn kéo xuống dưới chọn “Phân tích PNL” (bước này tương tự với sử dụng Spot). Nếu muốn hiện ra dữ liệu cụ thể, chi tiết thì bạn lựa chọn mục “Lịch sử lời lỗ” và chọn phần con mắt ẤN. 

3 48

Bước 3: Sàn sẽ đưa ra cho bạn một phần biểu đồ và bạn có thể lựa chọn cho mình các mục sau để dễ dàng theo dõi:

 • Lời lỗ hàng ngày 
 • Lời lỗ lũy kế
 • Phần trăm lời lỗ lũy kế
 • Giá đánh dấu BTCUSDT PERP tích lũy phần trăm.
 • Giá đánh dấu BTCUSDT tích lũy phần trăm.
4 31

Bước 4: Bạn kéo xuống dưới để có thể cập nhật các dữ liệu theo chi tiết từng ngày. Trong đó cụ thể có:

 • Thời gian
 • Tài sản lời lỗ mỗi ngày
 • Lời lỗ lũy kế
 • Chuyển ròng
Xem thêm:  “Màu Hường” Là Màu Gì? Ý Nghĩa Của Màu Hường Như Thế Nào?

Đối với cách tính PNL Binance Margin cũng hoàn toàn tương tự giống với PNL Binance Futures. Thay vì lựa chọn Futures thì bạn lại lựa chọn Margin trong mục ví và thực hiện tương tự giống như PNL Futures. Và lúc này hai lựa chọn của bạn sẽ là Isolate và Cross.  Và bạn cũng sẽ nhận được các dữ liệu phân tích PNL để tham khảo.

5 31

Nhìn chung cách tính PNL Binance không quá phức tạp nếu bạn thực hiện và nắm bắt đầy đủ theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn trên đây. Điều này thực sự cần thiết để người chơi có thể kiểm soát được tối đa tài sản cũng như lời lỗ của mình trong quá trình đầu tư tiền điện tử trên sàn giao dịch Binance. Chúng tôi hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có được những thông tin hữu ích và trang bị cho mình một kỹ năng tối ưu để có thể đầu tư sinh lời hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)

Nguồn: Zilo.vn
Bài viết cùng danh mục 
Bài viết mới
Ưu điểm của nệm Foam D'Venic Cool Gel cho giấc ngủ ngon
Đi du lịch Bản Lác Mai Châu là điểm dừng chân khám phá núi rừng Hòa Bình
Đèo Mã Phục là nơi mà các phượt thủ luôn mơ ước chinh phục
Đi du lịch Đèo Ô Quy Hồ là một trong tứ đại đỉnh đèo nổi danh của Việt Nam
Đi du lịch Cao nguyên Mộc Châu có thực sự đẹp như mọi người hay kể không?
Top 500+ Hình Ảnh Buồn Chán Mệt Mỏi Về Cuộc Sống Rất “Tâm Trạng” Sầu Thảm
Top 15+ Quán Cafe Xem Đá Banh (Bóng đá) tại TPHCM Tốt Nhất
Hội An Nổi Tiếng Về Cái Gì? Đặc Sản và Văn Hóa tại Hội An
Truyện Cười là gì? Phân loại Truyện Cười - Nghệ thuật gây cười
Chấp Niệm Là Gì? Tất Tần Tật về “Chấp Niệm”
Tại Sao Con Gái Thích Quan Hệ Bằng Miệng - Oral Sex
Tắc Kê - Phân Loại & Ứng Dụng Từng Loại Trong Xây Dựng
Các Cấp Bậc Trong Quân Đội Nhân Dân Việt Nam Chi tiết nhất
Top 10 Cách Làm Trắng Da Trong 1 Đêm - An Toàn Mà Hiệu Quả
Danh Sách BXH Top 10 Người Giàu Nhất Việt Nam Hiện Nay 2021
Phương Thiên Họa Kích là gì? Cao thủ nào từng sử dụng Phương Thiên Họa Kích
Top 10 Biểu Tượng May Mắn Của Việt Nam Theo Phong Thủy [Rất Hay]
Top 50+Hình Ảnh trai đẹp đầu nấm Việt Nam 2k4, 2k5, 2k6, 2k7, 2k8 Cute Chất
Đá lát vỉa hè là gì? Báo giá đá lát vỉa hè mới nhất 2022
1 Ounce Bằng Bao Nhiêu ml? Bảng Quy Đổi Oz Chi Tiết Nhất 2022

Zilo.vn

Zilo.vn nơi chia sẻ những thông tin hay, kiến thức hay, hình ảnh đẹp và các câu STT chất nhất
crosschevron-downtext-align-right