Số Phận Là Gì? Các Yếu Tố Ảnh Hưởng đến Số Phận Của Bạn

5/5 - (1 bình chọn)

Số Phận Là Gì? Các Yếu Tố Ảnh Hưởng đến Số Phận Của Bạn

Số Phận Là Gì? Các Yếu Tố Ảnh Hưởng đến Số Phận Của Bạn
Số Phận Là Gì? Các Yếu Tố Ảnh Hưởng đến Số Phận Của Bạn

Số Phận Là Gì? Các Yếu Tố Ảnh Hưởng đến Số Phận Của Bạn. Người ta hay nói: “Sống chết có số, phú quý do trời”, hay “than thân trách phận” mọi sự may mắn hay tai họa, sang hèn hay giàu nghèo thậm chí là sống hay là chết đều đã được định sẵn, đều do số phận, ông trời an bài. Bạn có tin vào hai chữ “số phận” không? Liệu cuộc đời bạn có phải đã được số phận định sẵn từ khi mới sinh ra?

Số phận là gì?
Số phận là gì?

Rốt cục số phận là gì?

Có rất nhiều cách hiểu khác nhau về số phận

  • Năm 1997, từ điển Tiếng Việt xuất bản của nhà xuất bản Khoa Học Xã Hội, số phận được định nghĩa là “sự định đoạt cuộc đời của một người được hưởng hạnh phúc hay chịu đau khổ, sống lâu hay chết sớm, do một sức thiêng liêng nào đó”. Trong tiếng Trung vận mệnh, số phận là 命运 /Mìngyùn/. Trong đó 命 là sinh mệnh, số phận, 运 là vận động, chuyển động, vì vậy 命运 /Mìngyùn/ được hiểu là sự chuyển động và thay đổi của số phận.
Ý nghĩa của từ số phận
Ý nghĩa của từ số phận
  • Ngoài ra, số phận còn hay được nhắc đến với cách gọi khác nhau như số mệnh, vận mệnh, …
  • Theo quan điểm của đạo giáo, tai họa là do ác niệm của bản thân còn nguồn gốc của hạnh phúc nằm ở việc tu đức hành thiện.
  • Quan điểm của Huyễn học (Dịch học): Số phận là tất cả mọi thứ của con người bao gồm: hành vi, lời nói, tính cách, cảm xúc, hay cả tật bệnh, cái chết, hôn nhân, con cái, sự nghiệp, tài sản, học lực, nhân tướng, cao thấp, béo gầy. 
Quan điểm của huyễn học về số phận
Quan điểm của huyễn học về số phận

Quan điểm của âm dương học về số phận

Theo quan điểm của âm dương học, cơ sở của số phận chính là hoàn cảnh của gia đình khi con người sinh ra. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng sự nghiệp của chính mình bằng năng lực và bản lĩnh, cho nên không phải người xuất thân trong một gia đình không tốt thì vận mệnh cũng sẽ không tốt – nghĩa là mỗi người đều bình đẳng (có thể khác nhau ở một số mặt nhất định). Khi bạn cố gắng hết sức để hoàn thành mục tiêu của bản thân thì cũng là lúc bạn nhận được sự trợ giúp của số phận hay nói cách khác số phận chỉ phù hộ và mang lại những điều bạn ao ước nếu bạn hành động và nỗ lực hết mực.

Vậy có cách nào để đoán được vận khí tốt hay xấu không? Ví dụ muốn đạt được một mục tiêu nào đó, bạn buộc phải tự mình nỗ lực trước, nếu như sau khi bạn đã nỗ lực nhưng vẫn chưa thành công, điều đó chứng tỏ vận khí của bạn không tốt (Tuy nhiên vận khí cũng có thể thay đổi được). Khi chúng ta muốn đạt được mục tiêu nào đó thì điều quan trọng nhất là đừng bao giờ từ bỏ mục tiêu, quá trình ra sao không quan trọng, mỗi quá trình sẽ giúp bạn có những trải nghiệm khác nhau như hai người cùng xuất phát tại một điểm và có cùng một đích đến, một người đi đường núi, người kia đi đường bộ. Chỉ cần đích đến không thay đổi thì hai người đều sẽ gặp nhau ở cùng một điểm, bằng cách này hay cách khác bạn cũng sẽ đạt được mục tiêu.

Thuyết âm dương
Thuyết âm dương

Những nhân tố ảnh hưởng tới số phận của con người?

– Yếu tố phong thủy: mức độ giàu sang hay nghèo hèn của một con người có thể tác động bởi phong thủy, nếu như trong mệnh có tài, thì phong thủy có thể khiến cho tài nhiều lên, ví dụ từ từ mấy chục triệu có thể trở thành mấy trăm triệu thậm chí cả những công ty, tập đoàn lớn. Nếu một người xui xẻo thì trong bát tự, phong thủy, tên của người đó đều có thể nhìn ra được sự xui xẻo. Không có chuyện một người xui xẻo mà phong thủy của anh ta lại tốt cả.

Mối quan hệ giữa phong thủy và số phận
Mối quan hệ giữa phong thủy và số phận

– Yếu tố môi trường xã hội: môi trường xã hội ở đây chỉ cùng một thời đại, phụ thuộc vào đặc điểm chính trị, văn hóa và xã hội (ở các quốc gia khác nhau sẽ có sự khác biệt về văn hóa). Ví dụ như cùng một bát tự số làm quan, ở Trung Quốc có thể làm quan trong bộ máy nhà nước, ở các nước tư bản chủ nghĩa có thể là một giám đốc doanh nghiệp nào đó. Trong bát tự có tài vận, nếu như bạn sống ở trong thành phố lớn, có thể tài vận đó sẽ lớn hơn so với sống ở vùng nông thôn.

Sự khác biệt giữa văn hóa chủng tộc quốc gia
Sự khác biệt giữa văn hóa chủng tộc quốc gia

– Yếu tố thời đại: ở đây muốn nói về mặt thời điểm một người sinh ra và lớn lên; cùng một người nhưng khi sinh ra ở thời cổ đại mấy nghìn năm về trước, và sinh ra tại thời đại ngày nay, sẽ có vận mệnh khác nhau. Vậy nên cùng một bát tự, nhưng thời đại khác nhau thì số phận cũng sẽ khác nhau.

Xem thêm:  Top 10 Shop bán Kỳ Nhông Mexico [Kèm Giá - Cách Nuôi]
Số phận bị ảnh hưởng bởi dòng chảy thời gian
Số phận bị ảnh hưởng bởi dòng chảy thời gian

– Yếu tố bát tự: ngày, tháng, năm sinh, giờ sinh hợp thành bát tự, từ bát tự của một người có thể đoán được số mệnh của người ấy trong tương lai. Bởi ngày tháng, năm, giờ sinh phản ánh quỹ tích vận hành vận mệnh cơ bản của một đời người.

Bát tự của mỗi người ảnh hưởng đến số phận của họ
Bát tự của mỗi người ảnh hưởng đến số phận của họ

– Yếu tố tên họ: Tên của một người cũng ảnh hưởng tới tính cách, sức khỏe, hôn nhân, tài vận và sự nghiệp của người đó. Mệnh là do tạo hóa tạo nên, tuy có những thiếu sót không thể thay đổi, còn cái tên thể hiện sự lành dữ của mệnh, nếu như mệnh không tốt có thể cải thiện được thông qua việc đặt tên để tương hỗ lẫn nhau.

Ý nghĩa của tên và ảnh hưởng đến số phận
Ý nghĩa của tên và ảnh hưởng đến số phận

– Hành thiện tích đức: hành vi của một người sẽ ảnh hưởng đến số mệnh của họ, giữa một người hành thiện tích đức và một người làm điều ác đều gặp phải tai họa thì người thiện sẽ gặp phải bệnh nhẹ, còn người ác sẽ gặp bệnh nặng. Làm việc thiện dù không thể hóa giải mọi tai ương, nhưng cũng có thể giảm nhẹ tai ương, tăng thêm phúc khí.

Số phận của mỗi một con người khi sinh ra đã được định sẵn?

Có rất nhiều ý kiến khác nhau xoay quanh vấn đề này.

Nhiều người đều cho rằng số phận của mình khi sinh ra đã được định sẵn và không thể thay đổi được nên họ thường than thân trách phận khi gặp khó khăn. Đây là một nhận thức sai lầm. Con người được gọi là loài cao cấp nhất không chỉ vì con người có IQ cao hơn những loài động vật khác mà bởi vì loài người có mục tiêu, hi vọng và mơ ước. 

Dù giàu sang hay nghèo hèn, dù là nam hay nữ cũng đều có bản năng theo đuổi ước mơ và hi vọng.Khi gặp phải một vấn đề nan giải, con người sẽ có những hi vọng những điều tốt đẹp sẽ đến với họ. Những người từ bỏ hi vọng là tiêu cực, họ từ bỏ đi cái quyền lợi đấu tranh để tồn tại trên thế giới này của chính bản thân mình. Còn những người không từ bỏ hi vọng và tiếp tục cố gắng là những người tích cực, dù cho tất cả mọi thứ trước mắt có ra sao thì họ vẫn luôn tràn đầy tự tin và hi vọng tiếp tục chiến đấu để đạt được kết quả tốt.

Xem thêm:  Top 100+ Hình Xăm Nhật Cổ Siêu Chất [Kèm Nguồn Gốc & Ý Nghĩa]
Chúng ta có thể thay đổi số phận chính mình
Chúng ta có thể thay đổi số phận chính mình

Kì thực số phận có thể nằm ở trong tay mỗi người, và cũng nằm trong tay thượng đế, nhưng suy cho cùng số phận vẫn là nằm trong tay mỗi con người! Số phận được tạo nên từ chính những hành động của mỗi người. Khi con người không ngừng hi vọng và nỗ lực và cố gắng để đạt được hi vọng thì họ sẽ có số phận tốt.

Một ý kiến khác ít đồng tình với quan điểm “số phận con người sinh ra đã được định đoạt sẵn”. Vì nếu như một người khi sinh ra mang trong mình số giàu sang phú quý và cả đời anh ta không cần đi làm kiếm tiền, vậy thì tiền sẽ từ đâu tới? Lại nói nếu số phận con người nằm trong tay chính người đó, vậy tất cả mọi người đều muốn số mình giàu sang phú quý, quang tông diệu tổ?

Số phận con người được Phật giáo giải thích như thế nào?

Số phận theo quan điểm của phật giáo
Số phận theo quan điểm của phật giáo

Theo quan điểm của Phật giáo thì nghiệp sẽ tạo ra số phận; nếu số phận đã được an bài sẵn cho cuộc đời mỗi con người và không thể thay đổi, vậy chúng ta không thể nào tu hành, cải thiện cuộc sống của chúng ta thăng hoa đến đỉnh cao là bậc toàn giác như Đức Phật. Vậy nên khi chúng ta có sự thay đổi trong suy nghĩ, lời nói, hành động của mình hàng ngày là chúng ta đang thay đổi nghiệp của chính mình cũng là thay đổi số phận của bản thân.

Suy cho cùng, mỗi ý kiến hay định nghĩa số phận là gì đưa ra một quan điểm khác nhau nhưng đều có mặt đúng. Số phận có thể là do ông trời quyết định nhưng không hoàn toàn quyết định hoàn toàn, một người khi sinh ra có thể có số phận ít may mắn hơn người khác, thậm chí là bất hạnh, nhưng nếu như họ biết cố gắng vượt lên số phận,họ có thể thay đổi được chính tương lai của mình. Ở đâu đó trên thế giới này vẫn có rất nhiều những con người có số phận bất hạnh đang không ngừng đấu tranh với hi vọng về một tương lai tốt đẹp phía trước. Ai sinh ra cũng có quyền đấu tranh cho tương lai của chính mình trở nên tươi sáng hơn, tương lại của bạn nằm trong chính tay bạn.

Bài viết trên Zilo đã phân tích về số phận là gì? điều gì làm ảnh hưởng đến số phận của bạn. Hi vọng qua bài viết cung cấp đến cho bạn những thông tin thú vị.

5/5 - (1 bình chọn)

Nguồn: Zilo.vn
Bài viết cùng danh mục 
Bài viết mới
Đi du lịch Bản Lác Mai Châu là điểm dừng chân khám phá núi rừng Hòa Bình
Đèo Mã Phục là nơi mà các phượt thủ luôn mơ ước chinh phục
Đi du lịch Đèo Ô Quy Hồ là một trong tứ đại đỉnh đèo nổi danh của Việt Nam
Đi du lịch Cao nguyên Mộc Châu có thực sự đẹp như mọi người hay kể không?
Top 500+ Hình Ảnh Buồn Chán Mệt Mỏi Về Cuộc Sống Rất “Tâm Trạng” Sầu Thảm
Top 15+ Quán Cafe Xem Đá Banh (Bóng đá) tại TPHCM Tốt Nhất
Hội An Nổi Tiếng Về Cái Gì? Đặc Sản và Văn Hóa tại Hội An
Truyện Cười là gì? Phân loại Truyện Cười - Nghệ thuật gây cười
Chấp Niệm Là Gì? Tất Tần Tật về “Chấp Niệm”
Tại Sao Con Gái Thích Quan Hệ Bằng Miệng - Oral Sex
Tắc Kê - Phân Loại & Ứng Dụng Từng Loại Trong Xây Dựng
Các Cấp Bậc Trong Quân Đội Nhân Dân Việt Nam Chi tiết nhất
Top 10 Cách Làm Trắng Da Trong 1 Đêm - An Toàn Mà Hiệu Quả
Danh Sách BXH Top 10 Người Giàu Nhất Việt Nam Hiện Nay 2021
Phương Thiên Họa Kích là gì? Cao thủ nào từng sử dụng Phương Thiên Họa Kích
Top 10 Biểu Tượng May Mắn Của Việt Nam Theo Phong Thủy [Rất Hay]
Top 50+Hình Ảnh trai đẹp đầu nấm Việt Nam 2k4, 2k5, 2k6, 2k7, 2k8 Cute Chất
Đá lát vỉa hè là gì? Báo giá đá lát vỉa hè mới nhất 2022
1 Ounce Bằng Bao Nhiêu ml? Bảng Quy Đổi Oz Chi Tiết Nhất 2022
Danh sách các số điện thoại lừa đảo & Cách phòng tránh

Zilo.vn

Zilo.vn nơi chia sẻ những thông tin hay, kiến thức hay, hình ảnh đẹp và các câu STT chất nhất
crosschevron-downtext-align-right