Vượng Phu Ích Tử Là Gì? Cách Nhận Biết Người Tướng Vượng Phu

5/5 - (1 bình chọn)

Vượng Phu Ích Tử Là Gì? Cách Nhận Biết Người Tướng Vượng Phu

Vượng Phu Ích Tử Là Gì? Cách Nhận Biết Người Tướng Vượng Phu
Vượng Phu Ích Tử Là Gì? Cách Nhận Biết Người Tướng Vượng Phu

“Vượng phu ích tử” là cụm từ chúng ta thường hay nghe thấy trong phim cổ trang khi người đàn ông chọn thê tử. Ngay nay, quan niệm chọn vợ phải mang đến may mắn cho chồng cũng vẫn được chú trọng. Vậy vượng phu ích tử là gì? Người phụ nữ như thế nào là người phụ nữ có tướng vượng phu ích tử? Đọc bài viết dưới đây để có thêm những thông tin chi tiết nhé.

vượng phu ích tử
Tướng vượng phu ích tử mang đến gia đình hạnh phúc

Vượng phu ích tử là gì?

vượng phu ích tử
Vượng phu ích tử là gì?

Trong quan niệm của văn hóa phương Đông trong đó có Việt Nam, những người đàn ông khi chọn vợ cho mình phải chọn những người có tướng vượng phu ích tử. có như vậy thì mới mang lại được may mắn cho gia đình, công việc luôn suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió, con cái đầy đàn. Vậy “vượng phu ích tử” là gì? Chúng ta cùng giải thích nghĩa ý nghĩa của các từ Hán Việt trong câu đó như sau:

  • Vượng có nghĩa là thịnh vượng, phát tài, phát lộc.
  • Phu nghĩa là Chồng.
  • Ích có nghĩa là có ích
  • Tử nghĩa là Con.

Vậy hiểu một cách đơn giả thì vượng phu ích tử chính là người phụ nữ khi lấy về làm vợ có thể giúp cho người chồng của mình công thành danh toại, làm ăn thuận lợi, suôn sẻ, gặp nhiều may mắn. Còn khi sinh con thì sẽ là những đứa trẻ có trí thông minh, khỏe mạnh, nhanh nhạy. Sau này những đứa trẻ này đã rất thành đạt. Những người phụ nữ có tướng vượng phu ích tử theo quan niệm này là những người phụ nữ mà hầu hết đàn ông đều mơ ước.

Thế nào là người phụ nữ có tướng vượng phu ích tử?

Theo kinh nghiệm của người xưa, để có thể xác định được một người phụ nữ có tướng vượng phụ ích tử thì dựa trên các đặc điểm cơ bản sau:

Người phụ nữ có gương mặt tròn phúc hậu

vượng phu ích tử
Gương mặt tròn, đầy đặn, quý phái

Quan niệm về vẻ đẹp của phụ nữ và đàn ông luôn khác nhau. Nếu như chị em luôn cho rằng mình chỉ khi sở hữu khuôn mặt thon gọn, cằm V-line thì với đàn ông lại hoàn toàn khác. Với họ những người có khuôn mặt tròn mới là lựa chọn hoàn hảo.

Bởi họ vẫn tuân theo quan niệm của người xưa, những người phụ nữ có khuôn mặt tròn trịa là người phúc hậu, đoan trang. Họ biết đối nhân xử thế, biết cách vun vén cho gia đình, kính trên nhường dưới, tam tòng tứ đức…

Đặc biệt, người xưa còn quan niệm, những người phụ nữ mà có da trắng, mặt tròn là những người rất vượng về đường con cái. Họ là những người rất khéo léo trong việc sinh nở và nuôi dạy con cái. Con cái cũng được hưởng phúc từ mẫu, thành đạt, hạnh phúc…

Chính vì vậy, những cô nàng có khuôn mặt tròn sẽ có khả năng gây được nhiều thiện cảm với những người tiếp xúc mà đặc biệt là đấng mày râu.

Cặp lông mày có hình lá liễu hay còn gọi là lông mày thon và nhọn

vượng phu ích tử
Lông mày hình lá liễu

Người xưa quan niệm, người phụ nữ có hai dáng lông mày chính là lông mày nhỏ mảnh và lông mày thon và nhọn dần. Mỗi kiểu lông mày lại cho biết về tướng số khác nhau của mỗi người.

Trong đó, những người sở hữu hình dáng lông mày nhỏ và mảnh mặc dù không được khéo léo cho lắm nhưng bù lại, họ lại là những người cẩn thận, tỉ mẩn trong việc chăm lo, vun vén cho gia đình. Họ là người hiểu lễ nghĩa, biết kính trên nhường dưới, biết phải trái, trước sau. Vì vậy mà gia đình luôn yên ấm, hạnh phúc.

Đố với người phụ nữ sở hữu hình dáng lông mày thon và nhọn là những người rất hiểu chuyện, thấu tình đạt lý. Họ là những người rộng lượng, có tấm lòng bao dung và sẵn sàng tha thứ cho người khác. Chính vì vậy mà họ luôn duy trì được mối quan hệ tốt đẹp trong quan hệ vợ chồng. Họ còn được coi là hậu phương vững chắc cho chồng trong nhiều mặt của cuộc sống.

Người phụ nữ có tướng vượng phu ích tử với sống mũi cao, thẳng, đầu mũi tròn đầy

vượng phu ích tử
Sống mũi cao

Từ trước đến nay, người ta vẫn quan điểm rằng những người phụ nữ có mũi cao, dọc dừa là những người đẹp và có khuôn mặt hoàn hảo. Theo quan niệm dân gian những người phụ nữ có mũi dọc dừa mang đến cho người tiếp xúc cảm giác dễ nhìn, thanh tú. Họ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Họ có tướng quý nhân phù trợ. Bên cạnh đó họ cũng là những người rất nhạy bén với thời cuộc, biết cách ứng xử trong những tình huống khẩn cấp và có những phương pháp giải quyết nhanh gọn, tránh tổn thất.

Ngoài ra, những người phụ nữ sở hữu mũi cao, thẳng, đầu mũi tròn đầy còn là những người có năng khiếu kinh doanh. Họ lanh lợi chính trực, đặc biệt là khả năng giao tiếp hơn người.

Người phụ nữ có tướng vượng phu ích tử là những người có khuôn miệng đầy đặn khi cười không hở lợi

vượng phu ích tử
Nụ cười tỏa sáng

Quan niệm về người phụ nữ có tướng vượng phu ích tử đó là những người có khuôn miệng đầy đặn, vừa vặn. Đặc biệt là khi họ cười không bị hở lợi. Những người phụ nữ này là những người giỏi giang, thông minh, nhân hậu. Đặc biệt họ sở hữu vốn tri thức không nhỏ. Chình vì vậy họ hỗ trợ không nhỏ cho chồng mình trong sự nghiệp.

Những người phụ nữ vượng phu ích tử là người có dái tai to

vượng phu ích tử

Tướng vượng phu ích tử với dái tai to

Những người có dái tai càng to và dày thì càng gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Và điều này cũng không ngoại lệ với những người phụ nữ. Những người phụ nữ này theo quan niệm dân gian là những người có tướng vượng phu ích tử. Họ là những người biết cách đối nhân xử thế, khoan dung và độ lượng. Đặc biệt họ biết cách để dung hòa gia đình. Sau khi kết hôn, những người ngày sẽ còn là chỗ dựa tinh thần cho chồng, mang lại may mắn trong sự nghiệp của chồng.

 Nhân trung đậm dài và rõ nét

vượng phu ích tử

Nhân trung đậm, rõ nét

Nhân trung được xem là đường rãnh ở giữa môi và mũi môi. Theo quan niệm của người xưa, những người phụ nữ có tướng vượng phu ích tử là những người sở hữu đường nhân trung sâu, trên hẹp và dưới rộng. Những người phụ nữ này có tính cách trung hậu, thẳng thắn, thông minh và quan trọng nhất là họ dễ sinh được con trai để nối dõi tông đường. Với người đàn ông thì điều này là quan trọng không kém.

Nốt ruồi vượng phu ích tử

Việc cơ thể người phụ nữ xuất hiện những nốt ruồi đặc biệt cũng là dấu hiệu để xác định họ có mang tướng vượng phu ích tử hay không. Vậy nốt ruồi mọc ở chỗ nào được coi là vượng phu ích tử? Dưới đây là thống kê một số vị trí mọc nốt ruồi được xem là vượng phu ích tử bạn có thể tham khảo:

Nốt ruồi  mọc ở cánh tay

Theo quan niệm dân gian, những người có nốt ruồi mọc ở cánh tay là những người phụ nữ đoan chính, hiền lành. Khi lấy họ về làm dâu sẽ mang lại phúc lộc cho nhà chồng. Họ luôn biết cách vun vén để gia đình đầm ấm và hòa thuận. Khi về già, họ có cuộc sống an yên bên con cháu, không phải lo lắng về vấn đề già nua, tuổi tác.

 Nốt ruồi trên má

Người xưa quan niệm những người có nốt ruồi trên má cũng là người có tướng vượng phu ích tử. Những người phụ nữ này nhìn tổng thể họ là người có nhan sắc, có khí chất và học thức. Khi lấy chồng, họ là người hỗ trợ cho chồng nhiều trong vấn đề làm ăn. Họ là hậu phương vững chắc để giúp cho người chồng của mình thăng hoa hơn trong sự nghiệp.

Những người có nốt ruồi trên lông mày trái

vượng phu ích tử

Nốt ruồi vượng phu ích tử

Theo nhân tướng học nghiên cứu và chỉ ra rằng những người phụ nữ có nốt ruồi trên lông mày trái là những người sở hữu tướng phú quý cả đời. Cuộc sống luôn gặp nhiều may mắn và được quý nhân phù trợ. Cuộc sống gia đình luôn ngập tràn yêu thương và tiếng cười.

Những người phụ nữ có nốt ruồi trên cánh mũi

Những người phụ nữ sở hữu nốt ruồi ở vị trí này được xem là điển hình của mẫu phụ nữ vượng phu ích tử. Họ là những người có khả năng lãnh đạo, có thể sắp xếp được mọi việc trong gia đình một cách hài hòa nhất. Họ biết cân bằng giữa gia đình và công việc. Những người phụ nữ này còn là chỗ dựa vững chắc cho chồng con trong gia đình.

Bên cạnh đó, nhân tướng học còn cho rằng, những người phụ nữ có nốt ruồi này còn được đánh giá là “kim quỹ” có nghĩa là người giữ tiền. Họ là người biết cầm tiền và chi tiêu có kế hoạch từ những việc lớn đến việc nhỏ trong gia đình.

Giọng nói rõ ràng, thanh thoát

Để đánh giá một người phụ nữ là người có tướng vượng phu ích tử người ta cũng dựa trên giọng nói, phát âm của người đó. Những người có giọng nói to, thanh, trong là những người vừa có khả năng ăn nói, lại có khả năng điều khiển công việc. Họ trở thành người bạn đồng hành tin cậy cho người chồng của mình trong chuyện làm ăn.

Tiêu chuẩn nào dành cho người phụ nữ có tướng vượng phu ích tử

Luon coi trọng tình cảm và giữ được tâm thái ôn hòa

Những người phụ nữ được xem là vượng phu ích tử là khi ở bên người đàn ông đã xác định gắn bó cả đời là họ rất coi trọng thứ tình cảm ấy. Họ coi đó là duyên số và cố gắng giữ gìn nó. Họ không quá quan tâm đến vật chất, tiền tài. Đối với họ hàng hay người ngoài thì họ luôn giữ cho mình được tâm thái bình an nhất. Không ganh đua, ghen ghét, đố kị.

Họ là những người có con mắt tinh đời

vượng phu ích tử

Mặc dù là người coi trọng tinh cảm, hết lòng với người mình yêu thương nhưng họ lại không hề mù quáng để bị dắt mũi. Họ thông minh, luôn dùng lý trí để đánh giá sự việc từ nhiều góc độ. Bằng con mắt tinh tường của mình mà họ có thể nhìn nhận và đánh giá được mặt tốt và mặt xấu của người khác.

Họ là những người cam tâm gánh những vất vả về mình

Những người phụ nữ này luôn may đến cho chồng con và những người thân trong ga đình họ cảm giác bình yên, thoải mái. Họ biết cách hóa giải những gánh nặng và áp lực mà không làm ảnh hưởng đến người khác.

Luôn đồng hành và khích lệ người thân vượt qua khó khăn

Những người phụ nữ có tướng vượng phu ích tư là những người mang trong mình sự tự tin, họ luôn quyết tâm để đạt được mục đích của mình. Họ không lùi bước khi gặp khó khăn trên con đường đi tới thành công. Bên cạnh đó, họ còn là chỗ dựa, là nguồn động lực vô tận để chồng con vượt qua những trở ngại, khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Là trợ thủ đắc lực cho chồng

Những người phụ nữ có tướng vượng phu là những người sẵn sàng trở thành hậu phương, trợ thủ đắc lực cho chồng trong mọi lĩnh vực từ công việc đến cuộc sống. Họ vừa có thể hoàn thành được công việc, vừa chăm lo được cho gia đình, lại vừa hỗ trợ chồng trong sự nghiệp.

Vượng phu ích tử là quan niệm sống cùng thời gian. Hi vọng qua bài viết trên đã giúp hiểu vượng phu ích tử là gì. Nhưng nhìn ngoại hình để phán đoán vận mệnh và tính cách của một người là chưa đủ. Chính vì vậy, trước khi quyết định gắn bó cả đời mình với một ai đó thì hãy thật tỉnh táo và tìm hiểu thật kĩ càng để tránh hối hận sau này nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Nguồn: Zilo.vn
Bài viết cùng danh mục 
Bài viết mới
Ưu điểm của nệm Foam D'Venic Cool Gel cho giấc ngủ ngon
Đi du lịch Bản Lác Mai Châu là điểm dừng chân khám phá núi rừng Hòa Bình
Đèo Mã Phục là nơi mà các phượt thủ luôn mơ ước chinh phục
Đi du lịch Đèo Ô Quy Hồ là một trong tứ đại đỉnh đèo nổi danh của Việt Nam
Đi du lịch Cao nguyên Mộc Châu có thực sự đẹp như mọi người hay kể không?
Top 500+ Hình Ảnh Buồn Chán Mệt Mỏi Về Cuộc Sống Rất “Tâm Trạng” Sầu Thảm
Top 15+ Quán Cafe Xem Đá Banh (Bóng đá) tại TPHCM Tốt Nhất
Hội An Nổi Tiếng Về Cái Gì? Đặc Sản và Văn Hóa tại Hội An
Truyện Cười là gì? Phân loại Truyện Cười - Nghệ thuật gây cười
Chấp Niệm Là Gì? Tất Tần Tật về “Chấp Niệm”
Tại Sao Con Gái Thích Quan Hệ Bằng Miệng - Oral Sex
Tắc Kê - Phân Loại & Ứng Dụng Từng Loại Trong Xây Dựng
Các Cấp Bậc Trong Quân Đội Nhân Dân Việt Nam Chi tiết nhất
Top 10 Cách Làm Trắng Da Trong 1 Đêm - An Toàn Mà Hiệu Quả
Danh Sách BXH Top 10 Người Giàu Nhất Việt Nam Hiện Nay 2021
Phương Thiên Họa Kích là gì? Cao thủ nào từng sử dụng Phương Thiên Họa Kích
Top 10 Biểu Tượng May Mắn Của Việt Nam Theo Phong Thủy [Rất Hay]
Top 50+Hình Ảnh trai đẹp đầu nấm Việt Nam 2k4, 2k5, 2k6, 2k7, 2k8 Cute Chất
Đá lát vỉa hè là gì? Báo giá đá lát vỉa hè mới nhất 2022
1 Ounce Bằng Bao Nhiêu ml? Bảng Quy Đổi Oz Chi Tiết Nhất 2022

Zilo.vn

Zilo.vn nơi chia sẻ những thông tin hay, kiến thức hay, hình ảnh đẹp và các câu STT chất nhất
crosschevron-downtext-align-right